Nắm được danh sách các công cụ kiểm tra backlink miễn phí – công cụ kiểm tra backlink free để từ đó chủ động sử dụng và đánh giá những backlink đang có trong tay là điều mà những ai 1 khi đã nhận là dân SEO đều nên biết. Không những thế, có thể bạn không phải dân chuyên, những công cụ được cung cấp 1 cách miễn phí sau đây cũng giúp bạn thấu hiểu hơn công việc của những “chú ong” dựng link.

Xem ngay: Mua link

Điểm danh những công cụ kiểm tra backlink miễn phí hiện nay

Để kiểm tra lượng backlink tạo mới, lượng backlink trỏ về cũng như anchor text liên quan đến nó, các công cụ thống kê được xây dựng lập trình khá bài bản, quy mô và hữu ích sẽ trở thành cánh tay đắc lực đối với việc check backlink. Đặc biệt hơn, những cái tên cho phép bạn sử dụng mà có thể tiết kiệm được những khoản chi phí hợp lý mà vẫn đáp ứng được những nhu cầu nhất định quả là cần thiết.

Có nhiều công cụ giúp bạn kiểm tra backlink
Có nhiều công cụ giúp bạn kiểm tra backlink

Những công cụ sau chính là lựa chọn đã – đang được nhiều người sử dụng và truy cập hàng ngày trên chiến trường SEO ngày 1 khốc liệt và đầy cạnh tranh. Số liệu có thể là tương tự nhưng kinh nghiệm và chiến lược hoàn toàn có thể đem đến cho bạn những lợi thế đáng gờm mà đối thủ hàng đêm khao khát nhưng không thể có được.

Khoan nói về lợi thế, nội dung hôm nay chúng ta tạm thời chỉ nói về cách thức để lấy được số liệu, kiểm tra backlink của chính mình tình trạng của đối thủ ra sao. Rất đơn giản, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản vào 1 trong những công cụ mang 1 trong các tên gọi sau: Google Alerts, Backlink Watch, Ahrefs hoặc Monitor Backlinks, …

Để biết chi tiết hơn về từng công cụ, các bạn hãy tìm kiếm chúng chi tiết trên google, có rất nhiều bài đăng liên quan từ việc tạo tài khoản cũng như đăng nhập và đọc số liệu. Trong nội dung ngắn của bài viết, chúng tôi sẽ chỉ giúp bạn dễ dàng định hướng và lựa chọn hơn thông qua 1 số nhận định nho nhỏ.

Đánh giá những công cụ kiểm tra backlink free

Trước hết hãy nhận định về Google Alerts. Cái tên đã tiết lộ nguồn gốc của nó. Chính xác thì đây là 1 trong những sản phẩm của Google mà bạn có thể sử dụng free nhằm kiểm tra backlink bằng tay. Chúng ta rõ ràng có thể tin tưởng được số liệu nó cung cấp. Những điểm xầm xì còn tồn tại mà ai cũng mong Google Alerts sẽ sớm khắc phục là hiện công cụ chưa cung cấp được đánh giá chất lượng kết nối trỏ đến web.

Hãy lựa chọn công cụ phù hợp và sử dụng thông tin hợp lý
Hãy lựa chọn công cụ phù hợp và sử dụng thông tin hợp lý

Đánh giá về Ahrefs, cái tên này nổi tiếng. Quả thật chính tác giả bài viết này từ khi lò dò học hỏi cũng được chỉ dạy và nhắc đến công cụ này. Ở mức cơ bản, Ahrefs rất dễ hiểu, dễ theo dõi, sử dụng. Hiện công cụ này cho phép dùng thử trong 1 khoảng thời gian trước khi yêu cầu nâng cấp tài khoản.

Những cái tên khác như Backlink Watch hay Monitor Backlinks là 2 lựa chọn bạn cũng nên sử dụng. Trong đó, nếu là người chuyên nghiệp hoặc tự tin kha khá về những hiểu viết của mình thì hãy ghé Monitor Backlinks thường xuyên hơn bở nó cung cấp nhiều thông tin rất giá trị mà một công cụ kiểm tra backlink miễn phí có thể đem lại cho bạn.

Như vậy, chúng ta biết những công cụ kiểm tra backlink free quả không ít, quan trọng ở đây là chọn 1 công cụ có giao diện và thông tin hợp lý và thường xuyên cập nhật nội dung để đảm bảo cập nhật tình trang dựng link nhanh nhất, mới nhất cũng như phát hiện sớm bất thường nếu có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *