Cổng tự động được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận được làm từ chất liệu khác nhau. Nhắc đến cổng âm sàn, không phải ai cũng biết chất liệu làm nên loại cổng hiện đại này cũng như lợi ích, đặc điểm, hiệu quả sử dụng của nó. Chúng ta hãy cũng nhắc đến và phân tích kỹ hơn đặc điểm này thông qua bài biết dưới đây.

Chất liệu cấu tạo nên cổng âm sàn tự động

Một chiếc cổng tự động âm sàn gồm nhiều bộ phận khác nhau. Nếu như cánh cửa có thể làm từ thép hoặc gang đúc cho độ cứng chắc, chống han gỉ, ăn mòn và đảm bảo an ninh hiệu quả thì vấn đề đặc trưng, quan trọng hơn nhưng không phải ai cũng để ý và xem trọng là chất liệu làm mô tơ cổng âm sàn.

Một số bộ phận của cửa âm sàn
Một số bộ phận của cửa âm sàn

Tại sao cần biết vật liệu làm mô tơ cửa? Chúng ta hãy giải thích thông qua vị trí lắp đặt của bộ phận mô tơ này đối với chiếc cổng hiện nay. Cụ thể, phần mô tơ này lắp dưới đất nên việc chịu đất bụi cũng như nước, bụi  cũng như các loại hoá chất thấm xuống đất cực kỳ thường xuyên. Những tác nhân trên rất dễ gây hư hỏng, phá hoại kết cấu của mô tơ nếu chất lượng không đảm bảo.

Nghiên cứu vấn đề này, người sản xuất các loại cổng này đã quyết định chọn nhôm làm kim loại tạo nên phần mô tơ của cửa. Mẫu mô tơ chất lượng thường được làm từ nhôm đúc vừa có khả năng chống han gỉ hiệu quả, nhôm từ lâu đã được xếp vào 1 trong những kim loại bền. Động cơ điện vừa đảm bảo độ mỏng, nhẹ nên vẫn đảm bảo tốc độ vận hành nhanh, khác với khi chọn những loại làm từ nguyên liệu.

Ngoài ra, bề mặt của nhôm cũng được đánh giá là khá trơn, nhắn nhờ thế mà tránh được tình trạng bám dính bụi và đất bẩn két lại lâu ngày ảnh hưởng đến việc quay cũng như nhiều hoạt động khác của các bộ phận bên trong động cơ. Ngoài ra, mô tơ này được nằm trong hộp inox 304 cũng rất bền, chống gỉ.

Cùng với đó, người ta cũng chọn chất liệu nhựa PVC chống thấm nước, chống cháy để làm hộp đựng bo mạch chủ điều khiển cửa.

Một số thông số cần quan tâm đối với cổng tự động âm sàn

Ngoài chất liệu, một số thông tin cũng cần tìm hiểu và nắm được đối với loại cửa này là: Kích thước, điện năng, góc mở, các chế độ sử dụng …

Một mẫu cửa âm sàn
Một mẫu cửa âm sàn

Trong đó, kích thước thường gặp nhất của loại cổng này là 3,5m mỗi cánh. Kích thước này được coi là số đo gần như tối đa, đảm bảo an ninh khi gây khó dễ, ngăn chặn hoạt động leo trèo, xâm nhập của người từ bên ngoài vào.

Một chiếc cổng dạng này có thể đóng mở tự động theo các góc từ 90 đến tối đa 180 độ, khẩu độ rộng cho nhiều phương tiện ra vào. Từ đây, cánh cửa tuỳ chỉnh cho số lượng người đi qua tương ứng từ 1 người đi bộ cho đến trường hợp mở trọn 2 cánh để xe máy và ô tô đi qua. Trong các loại cổng tự động, cổng âm sàn mang sự thân thuộc mà vẫn hiện đại, đây là lựa chọn rất tốt khi lắp đặt tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *